Tilbaka í Fyrri Upplitsviðburðir

Hvítur hestur, önnur vera og öreigar

Fimmtudaginn 29. apríl 2010, kl. 20.30

Listasafn Árnesinga og þrír myndlistarmenn úr uppsveitunum voru viðfangsefni viðburðar aprílmánaðar hjá Uppliti, sem fram fór á Kaffi Grund á Flúðum fimmtudagskvöldið 29. apríl. Þá fjallaði Inga Jónsdóttir, safnstjóri Listasafns Árnesinga, í máli og myndum um þrjá listamenn hvern af sinni kynslóðinni sem allir eiga rætur í uppsveitum Árnessýslu, auk þess sem hún kynnti safnið og starfsemi þess.Tengja má að minnsta kosti þrjá mikilsvirta myndlistarmenn við uppsveitir Árnessýslu, en það eru þau Einar Jónsson frá Galtafelli í Hrunamannahreppi (1874 –1954), Jóhann Briem frá Stóra-Núpi í Gnúpverjahreppi (1907-1991) og Brynhildur Þorgeirsdóttir frá Hrafnkelsstöðum í Hrunamannahreppi (fædd 1955).

Hvítur hestur, önnur vera og öreigar (kynning) – innlent niðurhal 45,5 MB

Hvítur hestur, önnur vera og öreigar (texti)


Smellið á myndirnar til þess að skoða þær stórar.

Málverk eftir Jóhann Briem Skúlptúr eftir Einar Jónsson Skúlptúr eftir Brynhildi Þorgeirsdóttur